Tin tức

Liên Nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian Kỷ Niệm 8 Năm Thành Lập

Việt Báo Foundation – A Nonprofit 501 (c)(3) Organization

Tường trình bởi Phóng Viên Bình Sa, 09/08/2023

Ban hợp ca của nhóm trong nghi thức lễ chào cờ

Tại nhà hàng Bleu, Westminster vào lúc 10 giờ sáng chủ Nhật ngày 6 tháng 8 năm 2023, Liên Nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian do Nhà văn Việt Hải sáng lập đã tổ chức  Kỷ Niệm 8 Năm Thành Lập.

Tham dự buổi kỷ niệm ngoài các thành viên trong nhóm về quan khách có: Nữ Tài Tử Kiều Chinh, Giáo sư Lê Văn Khoa, GS. Nguyễn Văn Sâm, GS.Phạm Hồng Thái, GS Trẩn Mạnh Chi, GS.Trần Huy Bích, GS Dương Ngọc Sum, các Nhà văn: Nguyễn Quang, Phạm Gia Đại, Vương Trùng Dương, Vi Khiêm Nguyễn Văn Liêm, Hạo Nhiên Trần Thế Ngữ, Mắt Nâu, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt ông Hoàng Đình Khuê, Các Nhà Thơ: Vũ Lang, Dương Hồng Anh, Hà Phương, Lê Trọng Nguyễn Nga, Tha Nhân, Các Nhạc Sĩ: Hoài Phương, Titfan Thái, Tony Hiếu, Lê Văn Khoa, Lâm Dung, Hồng Tước, Trần Lương, một số các cơ quan truyền thông: Thanh Huy Việt Báo, Kiều Mỹ Duyên, Tâm An / Diễn Đàn Chính Nghĩa, Trần Dương báo Chiến Sĩ Cộng Hòa…
Điều hợp chương trình với 2 MC. Mộng Thủy và Thụy Lan.
Mở đầu với nghi thức Chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Quang cảnh lễ chào cờ

Tiếp theo là phần cảm ơn những văn thi hữu không đến tham dự được đã gởi thư chúc mừng sinh nhật 8 tuổi của Nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian.

Sau đó Nhà văn Việt Hải, người đã sáng lập ra Nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý văn thi hữu, quý vị Giáo Sư, Quan khách, quý cơ quan truyền thông và thân hữu. Ông nói: “8 năm qua mau như cơn gió thoảng, Liên nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian đã phát triển tốt đẹp. Chúng tôi vẫn giữ phương châm: “Tri ân những người đi trước, Sánh bước những người đi sau”, cũng như “Đoàn kết để Thăng tiến, Hòa hợp để Chung vui”. Tôi cầu xin Ơn trên cho mọi người được sức khoẻ an lành. Nhân dịp nầy xin cám ơn anh Thanh Huy và Tòa SoạnViệt Báo”, cuối cùng Nhà Văn Việt Hải cảm ơn Lệ Hoa, người bạn đời đã gắn bó với anh, chăm lo sức khỏe cho anh, giúp anh hoàn thành những mong ước mà anh đã và đang thực hiện.”

Từ phải: Giáo Sư Dương Ngọc Sum, Nhà văn Việt Hải và phu nhân cắt bánh mừng sinh nhật 8 năm của nhóm

Sau đó là chương trình văn nghệ do anh chị em nghệ sĩ trong nhóm và thân hữu trình bày những bản nhạc do những thành viên trong nhóm phổ nhạc từ thơ của các thi hữu trong nhóm, trong đó có bài:

Bài thơ “Phút Chan Hòa” của Việt Hải ca tụng tình bạn do Nhạc sĩ Hồng Tước phổ nhạc có những câu: “Cuộc đời như giòng sông / Bồng bềnh như vô định / Xuân về hay thu sang / Cỏ cây sẽ sớm tàn / Không gian buồn chợt đến / Mây mù kéo quạnh hiu / Chiều thu sao buồn bã / Thời gian như lắng đọng / Này nhịp tim, nầy hơi thở /Này thời gian, Nầy không gian Sao lạnh lùng, sao vội vã/ Sao im lặng .. sao chối từ /Kiếp người ..lắm phù vân /Dòng đời ai nào biết…” 

Trong lúc nầy Ban tổ chức mời mọi người cùng thưởng thức các món ăn do các chị trong nhóm khoản đãi để cùng nghe giọng ngâm thơ của Nhà thơ Hà Phương và thưởng thức chương trình văn nghệ do anh chị em nghệ sĩ thực hiện.

Tiếp xúc với một số thành viên trong nhóm để tìm hiểu về sinh hoạt của nhóm trong đó có: Giáo Sư Trần Mạnh Chí phụ trách phần kế hoạch và phát triển được ông cho biết: “Liên nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian sẽ phát huy tiếp tục theo 3 mục tiêu: văn học, âm nhạc và du lịch chung nhóm.”
Giáo Sư Phạm Hồng Thái, phụ trách Kỹ Thuật Điện Toán Thông Tin Ấn Loát của nhóm cho biết “Liên nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian sẽ phát huy tiếp tục cho ra nhiều ấn phẩm văn học, thi ca và âm nhạc qua 2 dạng sách giấy và điện tử ebook

Nhà văn Mộng Thuỷ (phụ trách Nghi Lễ Xã Hội) cho biết: “Hằng năm ngoài những buổi ra mắt sách văn chương, nhạc bản do nhóm sáng tác, Liên nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian có 3 buổi lễ đoàn tụ hội viên trong nhóm như Mùa hè tháng 8 có tiệc hàn huyên vui tươi trẻ trung như ngày hôm nay, Mùa đông đón Noël và đầu năm dương lịch có tiệc chúc an lành cho anh chị em Liên nhóm ca hát nhạc Giáng sinh. Mủa xuân Tết âm lịch tháng 2 có lễ chúc Thọ cho các thành viên cao tuổi, cao niên”.
(5)-NHÓM-NHÂN-VĂN-IMG_1583

từ phải MC. Mộng Thủy và Thụy Lan

Nhà văn Khánh Lan (phụ trách Văn Học Nghệ Thuật) cho biết: “Liên nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian sẽ tiếp tục mời gọi các văn thi hữu các nơi sinh hoạt chung, và tiếp tục mở những khoá đào tạo thi văn cho hội viên”…


Nhà văn Thuy Lan (phụ trách Thủ Quỹ Tài Chánh) cho biết: “Thuy Lan cùng ca sĩ Minh Thư lo quỹ Liên nhóm để có đủ trang trải cho các chương triình hoạt động của Liên nhóm.”


Xen lẫn chương trình có phần xổ số lấy hên với những lô trúng giá trị do các mạnh thường quân bảo trợ. Kết thúc chương trình ban tổ chức mời tất cả cùng lên sân khấu chụp hình lưu niệm.