Cáo phó - Phân Ưu,  Khánh Lan

LỄ CẦU NGUYỆN CHO CỤ BÀ NGUYỄN THỊ TỊNH 

Cụ Bà Ana Nguyễn Thị Tịnh,
Thân mẫu của NV Nguyễn Văn Liêm. Hưởng thọ 107 tuổi

Buổi lễ cầu nguyện và tiễn đưa cụ bà Ana Nguyễn Thị Tịnh, thân mẫu của NV Nguyễn Văn Liêm về nơi an nghỉ cuối cùng diễn ra long trọng và cảm động lúc 10:45 sáng tại Trung Tâm Công Giáo thuộc thành phố Santa Ana.

Từ 10:00 sáng, các giáo dân, tang gia, bạn bè và thân hữu đã có mặt đầy đủ trong khuôn viên của Trung Tâm Công Giáo. Các anh chị em thành viên của Liên Nhóm NVNT & TTG cũng đã có mặt để chia buồn cùng tang quyến (NV Nguyễn Quang, GS Trần Huy Bích, NV Việt Hải, Lệ Hoa, Ông Bà John Tạ & Susan Tạ, Kiều My, Thụy Lan, Lâm Dung, Ngọc Quỳnh, Ái Liên, Khánh Lan và thân Hữu Ngọc Hùng, Thanh Hương).

Liên Nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian

Từ xa đến gần, những mảnh khăn tang trắng thấp thoáng ẩn hiện khắp nơi, ngoài bãi đậu xe cũng như trong khuôn viên của Trung Tâm Công Giáo. Bên trong khuôn viên, Khánh Lan ghi nhận NV Nguyễn Văn Liêm và phu nhân đang bận rộn chào đón khách đến dự lễ tại cửa chính của nhà thờ. Phía bên trong nhà thờ, những hàng ghế đã kín người ngồi.

Khoảng 10:45 sáng, những bài thánh ca nhẹ nhàng, êm ái vang lên từ góc bên phải của nhà thờ, bởi ca đoàn của Trung Tâm Công Giáo, mở đầu cho buổi lễ hát tiễn đưa bước chân người con Chúa trở về cùng Ngài, cũng như để an ủi và xoa dịu nỗi đau mất Mẹ của những đứa con của Mẹ còn ở lại trần gian, .

Trong bài giảng Cha chủ sự nói: Chúa đã đón Cụ Bà Ana Nguyễn Thị Tịnh trở về Trời và ở bên cạnh Ngài. Cụ bà là một cây tốt mà Chúa đã tạo dựng ra, một cây có giống tốt nên đã cho ra những trái tốt đẹp như là anh Nguyễn Văn Liêm, một người đạo đức, khiêm nhường, một con chiên trung thành và tôn kính Thiên Chúa, một giáo dân đã làm nhiều việc công sức cho xứ đạo…

NV Nguyễn Văn Liêm cám ơn quan khách tham dự Thánh Lễ

Sau phần nghi lễ, NV Nguyễn Văn Liêm đại diện cho tang gia cám ơn quan khách đã đến dự lễ cầu nguyện cho Cụ Bà Ana Nguyễn Thị Tịnh, bài đọc của ông rất cảm động và đã làm rơi lệ cho những đứa con mồ côi cha mẹ. NV Nguyễn Văn Liêm nói: “19 năm trước, cha tôi đã mất cũng trong khoảng tuổi này, ông đã sống qua ba thế kỷ: Cuối thế kỷ 19, trọn thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21 và nay Mẹ tôi ra đi ở tuổi 107, thì tôi còn đòi hỏi gì ở Thiên Chúa nữa. Nhưng có còn gì đau đớn cho bằng khi Mẹ tôi qua đời, mà tôi chẳng được ở gần người, để nghe những lời trăn trối của người lần cuối.”…

Liên Nhóm NVNT & TTG thành kính phân ưu đến NV Nguyễn Văn Liêm cùng toàn thể tang quyến. Nguyện xin Thiên Chúa toàn năng đón nhận hương linh Cụ Bà Ana Nguyễn Thị Tịnh sớm về hưởng ơn phúc bên Ngài nơi nước Trời.

Khánh Lan xin mượn câu danh ngôn của Wolfgang Amadeus Mozart để kết thúc bài tường trình hôm nay.

“Tôi cảm ơn Chúa đã độ lượng ban cho tôi cơ hội để hiểu rằng

cái chết là chìa khóa mở cánh cửa dẫn tới chân hạnh phúc.”

(I thank my God for graciously granting me the opportunity of learning that death is the key which unlocks the door to my true happiness.)

Khánh Lan California, March 2022.