Kiều My,  Sinh Hoạt,  Tin tức

HÀNH TRÌNH VĂN HỌC và NGHỆ THUẬT

NV Kiều My tường trình buổi họp mặt.

Từ trái sang phải: CNS Lâm Dung, Ái Liên, Lệ Hoa, Minh Khai, NV Nguyễn Quang, Nữ tài tử Kiều Chinh, GS Dương Ngọc Sum, GS Trần Huy Bích, NV Khánh Lan, Ngọc Châu và Ngọc Quỳnh.

Từ trái sang phải: NV Phạm Gia Đại, Mạnh Bổng, NV Khánh Lan, GS Thái Pham và GS Trần Mạnh Chi

Dưới nắng vàng rực rỡ của mùa hè Nam California, một bữa tiệc mừng Đệ Bát Chu Niên ngày thành lập nhóm NHÂN VĂN NGHỆ THUẬT và TIẾNG THỜI GIAN được tổ chức long trọng trong bầu không khí thân mật và hân hoan. Dù cho thời tiết ngoài trời nóng bức, nhưng mọi người đều nở nụ cười thân thiện để chào đón nhau trong tình nghĩa văn chương sâu sắc cũng như tình đồng hương đậm đà.

Từ trái sang phải: Ngọc Quỳnh, NV Nguyễn Quang, Minh Khai, Lệ Hoa, NV Việt Hải, TS Lê Nguyễn Nga, NV Khánh Lan, Ngọc Châu, CSN Hồng Tước, NV Mắt Nâu, GS Trần Mạnh Chi.

Hành trình 8 năm trên con đường văn học và nghệ thuật cũng không ngắn mà cũng chẳng phải dài. Nhưng đây là một thành tựu tốt đẹp qua quá trình hoạt động văn học kiên trì của vị chủ soái, nhà văn Trần Việt Hải và những thành viên, cùng  đóng góp những sản phẩm tư tưởng tốt đẹp cho nền văn học Việt Nam hải ngoại. Cũng vì mang lý tưởng cao đẹp là “duy trì văn hóa Việt“, mà nhóm NVNT & TTG đã hăng say cho ra đời những tác phẩm văn chương, hầu nâng cao nền văn hóa Việt ngày càng thêm phát triển và vững bền. Vì tài năng văn chương và nghệ thuật có thể nói là nguồn vốn cao quý về văn hóa của một dân tộc cần phải được phát huy và bảo tồn. Trên con đường đi đến bất kỳ chân lý nào nói chung và con đường văn học nói riêng, không luôn là con đường bằng phẳng. Mặc dù trên đường văn học có rất nhiều hoa thơm cỏ lạ; tuy nhiên cũng có những gai góc, nhưng đó chỉ là gai của hoa hồng. Vì hoa hồng nào cũng có gai cả. Người Mỹ cũng có câu: “No rose without thorns” là như thế! Điều thiết yếu là vị thuyền trưởng với tài lãnh đạo tài ba, lèo lái con thuyền vượt qua mọi thử thách và cập bến an toàn.

NV Việt Hải & Lệ Hoa phu nhân

Nhìn lại đoạn đường 8 năm qua của NVNT&TTG, đã mang lại kết quả tốt đẹp cho ngày hôm nay, nhờ vào sự hướng dẫn tài đức của soái ca, nhà văn Trần Việt Hải. Kề cận bên người đàn ông thành đạt còn thấp thoáng bóng hồng đảm đang Lệ Hoa phu nhân.

GS Phạm Thái, NV Khánh Lan, Ngọc Châu, Lệ Hoa, NV Kiều My, Minh Khai, NV Nguyễn Quang, TS Lê Nguyễn Nga, NV Việt Hải.

Trong bữa tiệc hôm nay, với sự hiện diện của những giáo sư khả kính như: Trần Huy Bích, Dương Ngọc Sum, giáo sư nhạc sĩ Lê Văn Khoa và phu nhân Ngọc Hà cũng như GS Phạm Thái từ vùng thung lũng hoa vàng, San Jose. Thật cảm động, khi thấy giáo sư Lê Văn Khoa tuổi già sức yếu cũng cố gắng đến tham dự trong sự kiện đặc biệt này, nhờ vào sự dìu dắt của phu nhân Ngọc Hà. Ngoài ra, còn có ca nhạc sĩ Hồng Tước, nữ tài tử điện ảnh Kiều Chinh, ký giả nhà văn Kiều Mỹ Duyên. Bên cạnh đó, chúng ta còn thấy sự hiện diện của những nhân văn thi sĩ tên tuổi hải ngoại như: nhà văn Nguyễn Quang, Vương Trùng Dương, Vi Khiêm, Phạm Gia Đại, Dương Viết Điền, Khánh Lan, Kiều My, Mộng Thủy, Thụy Lan, Phạm Trần Anh, Phan Ngọc Châu, nữ sĩ Dương Hồng Anh, thi sĩ  Lê Trọng Nguyễn Nga, Vũ Lang, Tha Nhân, Hoài Phương, Mắt Nâu v.v…

Khánh Lan, Nữ tài tử Kiều Chinh, Thụy Lan

Khánh Lan, Mộng Thủy, TS Mắt Nâu, GS Dương Ngọc Sum, GS Trần Huy Bích.

NV Việt Hải và CNS Hồng Tước

Các thân hữu như: Anh Hoàng Đình Khuê, Nguyễn thị Tâm An, Tony Hiếu. Các chủ nhân cở sở thương mại như: Anh John Tạ Princess Lifestyle, Hùng Ngọc… Cùng tất cả thành viên trong nhóm NVNT&TTG: Minh Khai, anh Khanh, Minh Châu, Tuyết Nga v.v… Đặc biệt là sự trở lại của anh Trần Mạnh Chi sau một thời gian vắng bóng cùng chị Trầm Hương. Cả nhóm rất vui chào đón sự trở về của anh Trần Mạnh Chi và chị Trầm Hương.

Nhân kỷ niệm 8 năm ngày thành lập liên nhóm Nhân Văn Nghệ thuật & Tiếng thời gian, Nữ Sĩ Dương Hồng Anh Thi Sĩ Hoài Phương và Thi Sĩ Tha Nhân đã gởi tặng những bài thơ chúc mừng nhóm, chúng tôi xin được ghi lại dưới đây:

TS Lê Nguyễn Nga và Nữ Sĩ Dương Hồng Anh

KỶ NIỆM TÁM NĂM

(Gởi tặng Liên Nhóm NVNT & TTG nhân ngày kỷ niệm 8 năm thành lập)

Kỷ niệm tám năm ngày thành lập

Văn chương nghệ thuật tiếng thời gian

Nghe tiếng gọi quê hương ngàn dặm

Là giữ gìn văn hóa Việt Nam

Đất khách quê người gặp nhau đây

Tình nghĩa văn chương đẹp tháng ngày

Thơ nhạc chung vui duyên hạnh ngộ

Vườn hoa thân ái ngát hương bay

Tay trong tay ta cùng tiến bước

Hướng về phía trước đón tương lai

Hồn thơ ý nhạc say hò hẹn

Là những niềm vui mộng ước đầy

Văn chương nghệ thuật tình chan chứa

Ta vẫn gặp nhau để gặp nhau

Cám ơn đời, cám ơn bè bạn

Hạnh phúc cùng thơ nhạc nhiệm màu.

Dương Hồng Anh, Westminster, tháng 8 ngày 6, 2023

Sử Gia Phạm Trần Anh, NV Khánh Lan, TS Tha Nhân, TS Vũ Lang

Tha Nhân có bài thơ góp vui, chúc mừng: Bài này làm theo thể thơ 7 chữ khoán thủ, Dĩ Thủ Vi Đề nghĩa là dùng mỗi chữ của tựa đề dùng làm chữ đầu của mỗi câu thơ.Tựa bài thơ bao nhiêu chữ, thì bài thơ có bấy nhiêu câu, Như dưới đây: 

CHÚC MỪNG LIÊN NHÓM NHÂN VĂN NGHỆ THUẬT & TIẾNG THỜI GIAN

TÁM TUỔI TRÒN

CHÚC nhau họp mặt thật vui đầy

MỪNG nhóm vừa tròn Tám tuổi đây!

LIÊN kết bấy lâu tình thật đẹp

NHÓM viên nhiệt huyết lại hăng say

NHÂN tình hoà nhã thêm tôn kính

VĂN tự duy trì tuyển nét hay

NGHỆ sĩ khoe tài khoe sáng tạo

THUẬT nâng tinh xảo nâng trình bày

TIẾNG vang hải ngoại đồng hương Việt

THỜI vỡ tổ đành phải xẻ bầy

GIAN dối lên ngôi đạo đức mạt

TÁM phương bốn hướng góp bàn tay

TUỔI nào cũng thế, người vong Quốc

TRÒN những ước mơ, Nước Việt xây!!

Tha Nhân cảm tác góp vui, Cam thành Aug 5th, 2023

Nhân kỷ niệm 8 năm thành lập của Liên Nhóm NVNT & TTG, TS Hà Phương cũng ngâm tặng hội một bài thơ chúc mừng sau khi ông giúp ngâm bài thơ của NS Dương Hồng Anh.

Tám năm qua quê người xứ lạ

Nhân Văn Nghệ Thuật Tiếng Thời Gian

Chung lòng chung sức hân hoan

Văn hóa Việt đồng thanh tương ứng

Quê hương còn đó cách bên lòng

Bờ Tây dõi mắt bờ Đông

Bao nhiêu thương nhớ chất chồng từng đêm

Hôm nay…………………..ưu phiền

Thú vui ……………………trải miềm nhớ quê

(Xin lỗi TS Hà Phương, chúng tôi thiếu sót lời của hai câu cuối)

Hàng dưới, từ trái sang phải: MC Mộng Thủy, NV Khánh Lan, Ca Sĩ Ngọc Hà, Tuyết Nga, TS Mắt Nâu, Lệ Hoa, Minh Khai, CNS Lâm Dung, Ái Liên, Ngọc Quỳnh.

Hàng trên, từ trái sang phải: NV Phạm Gia Đại, Ngọc Châu, Minh Châu, Katherine Minh Thư, Thụy Lan, Mạnh Bổng.

Buổi tiệc được long trọng khai mạc qua nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, cùng phút mặc niệm rất trang nghiêm. Sau đó, là phần vinh danh nhà văn Trần Việt Hải, con chim đầu đàn  của NVNT&TTG. Thật cảm phục, khi kiểm điểm lại những công sức và thời gian, kể cả sức khỏe mà nhà văn Việt Hải đã cống hiến cho nhóm vì tinh thần văn học.

Qua slideshow mà kỹ thuật gia Phạm Hồng Thái và Ban Kỹ Thuật (Phạm Thái, Khánh Lan & Tuyết Nga) đã thực hiện. Đây là một công trình slideshow hoàn hảo về mặt kỹ thuật, đã mang đến những hình ảnh và màu sắc rất sáng, rõ và đẹp, cũng như đầy đủ về nội dung qua từng giai đoạn thời gian, mà những sự kiện đã diễn ra trong 8 năm hoạt động của NVNT&TTG. Mọi người trầm trồ và biết ơn nhóm kỹ thuật đã thực hiện một công trình slideshow hữu ích và giá trị cho buổi tiệc đầy ý nghĩa này. Đa tạ sự nhiệt tình của anh Phạm Hồng Thái, Khánh Lan và Tuyết Nga.

Khánh Lan tường trình cơ cấu và sinh hoạt của Liên Nhóm NVNT & TTG sau 8 năm thành lập.

Lướt qua những hình ảnh chiếu trên màn hình, chúng ta rất biết ơn soái ca Trần Việt Hải đã miệt mài làm việc ngày đêm, hầu đóng góp thêm những bông hoa xinh đẹp cho vườn hoa văn hóa Việt. Có thể nói, anh là vị ân sư của các nhà văn, nhà thơ trẻ như Khánh Lan, Kiều My, Mộng Thủy, Thụy Lan v.v…Anh đã hướng dẫn và đào tạo những cây bút còn non nớt để tiến bước trên đường văn chương. Ngoài ra, anh Việt Hải còn giúp huấn luyện về thi ca và âm nhạc song song với lãnh vực văn học. Đây là niềm đam mê cũng như sự nhiệt thành đã giúp anh bền chí lãnh đạo nhóm suốt thời gian 8 năm qua.

Chủ trương của soái ca Trần Việt Hải theo châm ngôn:

                   “Tri ân những người đi trước

                     Sánh bước những người đi sau”

NV Kiếu My, NV Nguyễn Quang, Minh Khai, NV Khánh Lan, Ngọc Châu, Lệ Hoa và GS Trần Mạnh Chi.

Kim Hương, Phu nhân Khoa Học Gia Dân Quốc Lâm, Ái Liên, CNS Lâm Dung, CNS Hồng Tước, Ngọc Quỳnh và chị Ngọc Châu.

Kim Hương, Minh Khai, Lệ Hoa, Minh Châu, Tuyết Nga, Ngọc Châu

Khoa Học Gia Lâm Quốc Dân và Kim Hương phu nhân

Anh luôn mong muốn nhóm NVNT & TTG duy trì tình đoàn kết, thương yêu và giúp đỡ nhau. Anh đã nối kết ba thế hệ với nhau như một đại gia đình gồm có: thế hệ cao niên, trung niên và giới trẻ. Anh là người yêu quý bạn bè và thích vui chơi; vì thế anh đã tổ chức những buổi ra mắt sách cho các thành viên và thân hữu. Anh thích tổ chức những cuộc du lịch gần xa, hầu tạo thêm tình thân mật trong nhóm. Bên cạnh đó, anh còn tổ chức những buổi tiệc trong năm như:

Mùa Xuân: Tiệc chúc thọ các vị cao niên

Mùa Hè: Tiệc cho giới trẻ ca hát chung vui khiêu vũ

Mùa Đông: Tiệc mừng Giáng Sinh cho mọi giới

NV Việt Hải và GS Dương Ngọc Sum khai mạc bữa trưa.

Bữa ăn trưa thịnh soạn

Ban Xã Hội: Mộng Thủy, Lệ Hoa, Minh Châu, Tuyết Nga, Ngọc Châu, Katherine Minh Thư

NVNT & TTG TẶNG MEGA LOTERY VÀ VÉ SỐ RÚT THĂM CHO KHÁCH THAM DỰ.

Khánh Lan, Thụy Lan và NV Vi Khiêm Nguyễn Văn Liêm

Đặc biệt buổi họp mặt hôm nay có cuộc xổ số với những món quà thật đẹp mắt, dưới sự bảo trợ của các mạnh thường quân như: Ông Bà John Tạ, chủ nhân  Cty Dược phẩm Princess LifeStyle, ký giả nhà văn Kiều Mỹ Duyên Ann Realty, anh Hùng Tâm nhà sách Khai Trí…Anh Hoàng Đình Khuê  biếu một con heo quay thơm ngon, giúp tăng thêm phần đình đám cho bữa tiệc.

Ông Bà John Tạ, chủ nhân  Cty Dược phẩm Princess LifeStyles tặng món quà độc đắc trị giá $200 và Ông Hoàng Đình Khuê  biếu một con heo quay.

GS Trần Huy Bích trúng giải món qùa của anh Hùng Tâm, chủ nhân nhà sách Khai Trí gởi tặng.

Cuộc vui nào cũng không thể thiếu phần văn nghệ. Vì âm nhạc là món ăn tinh thần, giúp cho tâm trạng mọi người thêm hăng hái vui tươi và cởi mở thêm. Và đây cũng là lúc mọi người vừa được thưởng thức những món ăn thuần túy Việt, do các đầu bếp của nhóm đảm trách, vừa nghe những giọng ca đang cất lên với tiếng đàn keyboard điêu luyện của nhạc sĩ anh Kiệt và tiếng đàn Tây Ban Cầm réo rắc…Qua những tiếng hát: nhà văn Người Tù Cuối Cùng Phạm Gia Đại (Thuyền Trăng); nhà văn ca sĩ Kiều My (Histoire D’un Amour); thân hữu Tony Hiếu và phu nhân Mai (Sao Rơi Trên Biển); Mạnh Bỗng, phu quân nhà văn Khánh Lan (Autumn Leaves); Hùng Ngọc (Đêm Nguyện Cầu); Minh Thư (I will Survive); vị khách Bảo Phước từ Pháp (Aline, Capri C’est Fini); Hồng Tước cùng ban tam ca Tiếng Thời Gian: Liên Quỳnh Dung hợp ca (Phút Chan Hòa và Ô Mê Ly) v.v..

Giờ đây, mọi người quây quần bên chiếc bánh chúc mừng 8th Anniversary của NVNT & TTG, để chụp những bức ảnh lưu niệm của một sự kiện khó quên. Trong khoảnh khắc, chúng ta xích lại gần nhau hơn, xóa đi khoảng cách của không gian, cho nhau tình người thân thiết..mà chắc hẳn sẽ in sâu trong tâm khảm từng người một dấu ấn khó phai. Chúng ta chia sẻ từng miếng bánh ngọt, như san sẻ ngọt bùi, cay đắng trong cuộc sống của ngày mai đang chờ đón trước mặt. Hơn thế  nữa, chúng ta lại trao nhau những vần thơ êm ả như món quà tinh thần nho nhỏ trong cuộc hành trình của cuộc đời:

Này bạn hỡi!

                             Ta biết nhau từ bao giờ?

                             Đời đưa bạn đến với ta

                             Cho nhau nụ cười thương mến

                             Chia sẻ những lúc băn khoăn

                             Ta cùng vui trong văn chương

                             Cùng say sưa bên tiếng đàn

                             Quanh ta đời bao thách đố

                             Có bạn ta vẫn cười vui

                             Này bạn hỡi!

                             Tình bạn như tia nắng ấm

                             Chan hòa những ngày mưa rơi

                             Bên nhau hát khúc yêu đời

                             Tình viễn xứ tràn niềm vui

                             Này bạn hỡi!

                             Ta gặp nhau nơi xứ người

                             Niềm an ủi thật khôn nguôi

                             Giang rộng đôi tay chào đón

                             Bạn hiền cùng đến với ta

                             Dù thời gian có trôi qua

                             Đường đời có muôn vạn nẻo

                             Hãy như chim bay tìm về

                             Cùng bên nhau trọn niềm vui

Thơ Kiều My

Chủ trương của liên nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian luôn đề cao tình bạn như:

                             Bạn bè tôi vui tươi đàn hát

                             Ánh đèn màu lấp lánh đỏ xanh

                             Tình cảm thân thương cùng chia sẻ

                             Vườn hoa văn nghệ đẹp như tranh

                                                ***

                             Chim đầu đàn anh Trần Việt Hải

                             Cùng bạn bè thân mến chung quanh

                             Đem tim óc cùng nhau tô điểm

                             Văn hóa muôn đời vạn sử xanh

***

                             Đường dài văn nghệ còn đâu đó

                             Mong gửi vào thơ một tấc lòng

                             Xin cảm ơn bạn bè trân quý

                             Đã cho tôi thêm một nụ hồng

(Bài thơ THÊM MỘT NỤ HỒNG của nữ sĩ Dương Hồng Anh tặng nhà văn Trần Việt Hải, cùng toàn thể quý hội viên trong Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian, nhân kỷ niệm 8 năm)

Ngoài ra, nữ sĩ Dương Hồng Anh đã sáng tác bài thơ BẠN BÈ CỦA TÔI đề cao tình bạn nghệ sĩ. Bạn Bè Của Tôi là hành khúc ca của liên nhóm, do ca nhạc sĩ Lâm Dung phổ nhạc.

                   Trời đẹp lắm, Cali trời đẹp lắm

                   Nắng vàng bay phơ phất cánh hoa tươi

                   Bạn bè tôi, những nghệ sĩ yêu đời

                   Gặp gỡ nhau chuyện trò thân mật quá

                   Vì chúng ta không bao giờ xa lạ

                   Những vần thơ ý nhạc kết nên duyên

                   Đời có gì hơn gặp được bạn hiền

                   Trên đất khách quê người tình tri kỷ

                   Cùng vun xới mảnh vườn đầy thi vị

                   Một vườn hoa văn nghệ đẹp như tranh

Trong cuộc sống chúng ta có được hạnh phúc khi bao quanh là bạn bè tâm đắc, tri kỷ, hợp sở thích về tình bạn. Bài thơ PHÚT CHAN HÒA ca tụng tình bạn của văn thi sĩ Việt Hải, được ca nhạc sĩ Hồng Tước phổ nhạc:

                             Cuộc đời như giòng sông

                             Bông bềnh như vô định

                             Xuân về hay thu sang

                             Cỏ cây sẽ sớm tàn

                                      ***

                             Không gian buồn chợt đến

                             Mây mù kéo quạnh hiu

                             Chiều thu sao buồn bã

                             Thời gian như lắng đọng

                                      ***

                             Này nhịp tim, này hơi thở

                             Này thời gian, này không gian

                             Sao lạnh lùng, sao vội vã

                             Sao im lặng, sao chối từ

                             Kiếp người lắm phù vân

                             Dòng đời ai nào biết

                             Cỏ cây kia vô thường

                                      ***

                             Đời này ta có bạn

                             Đời này ta với bạn

                             Phút giây lưu luyến ấy

                             Phút giây bao chan hòa

                             Chan hòa…Ôi! chan hòa

Câu phương châm Ý nói rằng:

Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.

Nhà văn Hoa Kỳ Joseph J. Campell cho rằng: “Tình yêu là tình bạn vang lên điệu nhạc hay”.

Pasodoble trong ca khúc Ô Mê Ly qua giọng hát của ban tam ca Lâm Dung, Ngọc Quỳnh và Ái Liên

Điệu nhạc Pasodoble trổi lên trong ca khúc Ô Mê Ly qua giọng hát của ban tam ca Lâm Dung, Ngọc Quỳnh và Ái Liên đã làm nao nức lòng người, khiến từng cặp nam thanh nữ tú dìu nhau ra sàn nhảy. Giai điệu hào hứng của nhịp điệu quân hành đã làm không khí trong khán phòng vui hẵn lên, đã khơi dậy niềm đam mê âm nhạc hòa theo những bước nhảy lả lướt trên sàn.

Điệu Tango trữ tình trong bản nhạc L’ Amour C’est Pour Rien qua giọng ca của nhiếp ảnh gia Paul Văn. It’s Now Or Never qua tiếng hát của ca sĩ Mạnh Bổng trong điệu chachacha sôi động.

Comment Cava được trình bày qua tiếng hát của Kiều My

Photo Credit: GS Trần Huy Bích

Điệu Bebop lả lướt không kém phần sôi động cuốn hút bước chân của các vị yêu khiêu vũ trong bản Comment Cava được trình bày qua tiếng hát của Kiều My. Bản Dancing All Night điệu chachacha đã làm bùng nổ sàn nhảy với tiếng hát của anh Trần Mạnh Chi.

Dancing All Night điệu chachacha đã làm bùng nổ sàn nhảy với tiếng hát của anh Trần Mạnh Chi.

Những tà áo dài đủ màu bay phất phới theo điệu nhạc trên sàn nhảy như những cánh bướm trong vườn thượng uyển, trông rất đẹp mắt.

Trong suốt buổi tiệc, nổi bật nhất là hai cô MC xinh đẹp duyên dáng, tha thướt trong chiếc áo dài truyền thống, đó là Mộng Thủy và Thụy Lan. Hai cô điều khiển chương trình rất ngoạn muc, nhờ thế mà chương trình thật sống động đã làm hài lòng quan khách. Ngoài tài MC, Thụy Lan còn là ca sĩ với giọng hát trữ tình qua ca khúc Chân Trời Tím, đã đưa chúng ta trở về những ngày tháng thơ mộng cũ. Bên cạnh đó, Mộng Thủy ngoài biệt tài MC, cô còn là tay nấu ăn rất giỏi. Cô đã cho chúng ta thưởng những món ăn ngon như: giò heo giả cầy, thạch và xôi v.v…trong bữa tiệc hôm đó. Tất cả những gì hai cô thực hiện, đã mang đến những ấn tượng tốt đẹp và khó quên cho nhóm NVNT & TTG trong lòng mọi người tham dự.

           Trong phần văn nghệ, mọi người đang hiện diện tại California bỗng  phút chốc bay  về Saigon, qua âm điệu sống động lôi cuốn trong ca khúc “Ghé Bến Saigon “ với tiếng hát tươi trẻ vui nhộn của ban tam ca xinh đẹp: Thụy Lan, Lệ Hoa và Minh Châu. Bản nhạc đã gây niềm nhớ nhung trong lòng mọi người về Saigon một thời vàng son thuở nào. Ngoài ra, Minh Châu còn cho chúng ta thưởng thức nhạc phẩm “ Xe Đạp ơi! “ nhắc lại thuở học trò vụng dại. Thêm một ca sĩ mới vào nhóm, đó là Ngọc Châu trong bản nhạc “ Chờ Đông”  qua giọng hát mượt mà của cô.

           Tiếng đàn đã dứt và buổi tiệc cũng đã tàn! Mọi người lưu luyến chia tay nhau và hẹn gặp lại ngày tiệc mừng năm thứ 9 của NVNT & TTG. Vẫn ước mong và cầu chúc vị chủ soái, nhà văn Trần Việt Hải được hạnh phúc, an khang bên phu nhân khả ái Lệ Hoa cùng hai con… để tiếp tục hành trình trên con đường văn học và nghệ thuật. Cũng như dẫn dắt những thành viên trong nhóm, là những cây bút rất non trẻ, cần sự hướng dẫn của soái ca Việt Hải. Chân thành cảm tạ và cầu chúc tất cả các vị giáo sư, văn nhân thi sĩ, các mạnh thường quân, các hệ thống truyền thông, Chị Tâm An Media, nhóm NVNT & TTG và  các thân hữu luôn được an vui trong cuộc sống.

Buổi tiệc mừng 8 năm của nhóm NVNT & TTG đã mang đến sự thành công tốt đẹp, tất cả do bàn tay đóng góp thật nhiệt tình của từng thành viên trong nhóm. Xin thành thật cảm tạ tất cả các bạn và cũng xin bỏ qua những thiếu sót vì tình bạn hữu, các bạn nhé!

                               Xin chào tạm biệt! Hẹn ngày tái ngộ!

KIỀU MY, California, ngày 8 tháng 8, năm 2023

PHẦN 1: CHÚC MỪNG KỶ NIỆM 8 NĂM THÀNH LẬP LIÊN NHÓM NHÂN VĂN NGHỆ THUẬT & TIẾNG THỜI GIAN (Tâm An Media thực hiện)

PHẦN 2: CHÚC MỪNG KỶ NIỆM 8 NĂM THÀNH LẬP LIÊN NHÓM NHÂN VĂN NGHỆ THUẬT & TIẾNG THỜI GIAN (Tâm An Media thực hiện)

THƯ CÁM ƠN CỦA NV TRẦN VIỆT HẢI

Thay mặt cho Liên nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian, chúng tôi xin cám ơn tất cả chân tình của các bằng hữu xa gần đã đến chung vui, đã gửi điện thư chúc mừng, hỗ trợ qua truyền thông báo chí, hoặc biếu tặng hiện vật cho những giải xổ số. Liên nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian sẽ tiếp tuc phát triển theo đường hướng hoạch định, theo những mục tiêu đã dự trù. Đặc biệt xin cám ơn các thành viên Liên nhóm đã cật lực tận tụy góp công sức, cũng như tài chánh để chúng ta đạt kết quả thành công cho buổi lễ 8 Năm Thành Lâp Nhóm. 

Xin hẹn nhau buổi đoàn viên Hôi Ngộ Mùa Đông Noël và Mừng Xuân Tết Nhâm Dần 2024.

Trần Việt Hải.