Kiều My,  Tin tức,  Văn Thơ

Đóa Hoa Nở Muộn

Tác giả tên Jacqueline Lê, bút hiệu Kiều My, tuổi Dương Cưu (Aries) sinh trưởng trong một gia đình Công giáo ở Sài Gòn. Được thụ hưởng sự giáo dục và học vấn của các soeur St. Paul cấp tiểu học. Sau đó, là nữ sinh của trường trung học Nguyễn Bá Tòng Sài Gòn. Khi sang Hoa Kỳ theo học ngành English Literature tại Santa Ana College, California.

Tác giả sinh ra và lớn lên trong thời chiến của lứa tuổi học trò; thay vì được hưởng thời vàng son của thời con gái; nhưng lại là chuỗi ngày của bom đạn rơi và chết chóc tang thương; khiến tâm hồn thuần khiết của người con gái mang đầy vết thương của chiến cuộc chia lìa đã qua.

Từ đó, tác giả luôn khao khát quê hương sớm được hưởng nền TỰ DO DÂN CHỦ để người dân được ấm no hạnh phúc. Với niềm mong mỏi: Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ ngạo nghễ tung bay khắp giang sơn hình chữ S từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau. Hơn hết, tác giả  diễn tả nét đẹp về một tình yêu tuyệt vời của đôi uyên ương bên mái ấm gia đình cùng với các con yêu quý. Tất cả tâm tình này, tác giả đã gói ghém trong ĐÓA HOA NỞ MUỘN để cống hiến cùng quý độc giả bốn phương…

Jacqueline Lê Kiều My