Sinh Hoạt,  Tin tức

Việt Hải Los Angeles giới thiệu tác phẩm mới

“Bâng Khuâng” là một tập truyện gồm các truyện ngắn được tuyển chọn hệt như một bức tranh lắp ghép mở ra những câu chuyện sống vui buồn, những mảnh đời thăng trầm của người viết từ khi ra nơi tại hải ngoại. Văn phong của Ngọc Cường giản dị, dễ hiểu, không hề có nét bí hiểm nhưng không kém phần sâu sắc. Tôi hình dung về những độc giả sách Ngọc Cường đang đọc, trầm tư, ngẫm nghĩ về những triết tính trong đời sống, Ngọc Cường là người sống nhiều về nội tâm, ông trân quý tình bạn, tình gia đình, văn chương ông chuyên chở những cốt chuyện, những ẩn dụ chất chứa phong văn trong tác phẩm của ông…

[read more=”Click here to Read More” less=”Read Less”]

 

Tình bạn, tình yêu, những ý nghĩ về cuộc đời chung quanh, tuyển tập văn chương mới này với mười tác phẩm được tác giả khéo léo lồng vào những bài viết như những chuyện ngắn hay bài tùy bút nói lên tâm tư của nhà văn Ngọc Cường, tôi gấp sách sau khi xem qua Yêu và Hận, Người Lính Già, Lưu Vong, Mối Chân Tình, Dưới Ánh Đèn Màu,… còn nữa. Lãng đãng trong tôi kỷ niệm thuở trung học với những Đoạn tuyệt với tình yêu của Dũng và Loan, tác phẩm được ươm mầm với nội dung văn học lãng mạn trong hiện tượng lớp người trẻ dấn thân xã hội, ái tình thương nhớ, rồi chia ly vì phiêu lưu giang hồ mà đôi cặp nam thanh nữ tú dan díu trong một chuyện tình nhiều trắc trở. Nơi trang 13, chuyện tình giữa Long và Thủy éo le, long đong vì chiến cuộc. Chiến tranh cướp đi Long, người chồng sắp cưới của Thủy. Một chuyện tình buồn.

Những ý tưởng của Nhất Linh về Loan và Dũng, tình yêu trải qua bao trắc trở đem tôi về tác phẩm của Ngọc Cường với những xót xa, đoạn trường cho mối tình Long và Thủy, cuộc chiến đẫm máu bi thương nay đã chìm sâu vào trong sách sử xứ tôi.

Vâng, tôi còn nhớ Nhất Linh của những Gánh hàng hoa, Đời mưa gió, Nắng thu, Đôi bạn,… Tưởng cũng nên thêm là nhà văn Ngọc Cường là một hậu duệ của gia đình văn học Nguyễn Tường, tiêu biểu như nhà văn Nhất Linh, một khuôn mặt lớn của nền văn chương Việt Nam.

Bâng Khuâng do Người Việt Books in ấn và phát hành, sẽ ra mắt tại thủ đô Orange County, ngày 9 tháng 12, năm 2018 sắp tới đây. Xin trân trọng giới thiệu sách mới của nhà văn Ngọc Cường đến từ Ohio.

Việt Hải Los Angeles.