RMS Nguyễn Thanh Liêm và Sám hối tại Bắc Cali

Thay mặt liên nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật và Tiếng Thời Gian, tôi xin cám ơn Ban Tổ Chức của quý anh Nguyễn Cao Can, Chinh Nguyên (Chủ tịch Văn Thơ Lạc Việt), Trần Văn Nam (Hội trưởng Petrus Ký Bắc Cali), Lê Bình (Chủ tịch Câu Lạc Bộ Truyền Thông Báo Chí), TS. Nguyễn Hồng Dũng, NS. Phạm Hồng Thái, Quách Đại, nhiều và nhiều bạn bè …. Không quên Ký giả gốc KQ Lê Văn Hải, kiêm Họa sĩ và cũng là Chủ nhân Hội quán “Câu Lạc Bộ Mây Bốn Phương” cung cấp mọi tiện nghi cho buổi RMS; Nhà văn Giao Chỉ Vũ Văn Lộc Giám đốc Việt Museum đã tiếp đón chúng tôi tại trụ sở Việt Museum rất đông vui ấm áp tình đồng hương; Nhạc sĩ Lê Tấn Quốc với buổi văn nghệ ăn tối trong đêm ca nhạc thính phòng gặp gỡ nhiều bạn bè mới cũ, đầy ắp kỷ niệm,… Xin cám ơn tất cả.

Trưởng Ban Tổ Chức Nguyễn Cao Can mong đợi “over full house” 200, 300 khách, khi emcee Nguyễn Hồng Dũng tuyến bố khai mạc bên dưới đầy hàng ghế xếp cho 120 người tham dự. Khách quen khá nhiều, tôi bảo anh Can: “Được lắm rồi. Dưới Nam Cali tụi này tổ chức size nhỏ từ 80 đến 100 khách quen là vui. Quan khách thăm viếng im lặng lắng nghe là God bless BTC…”.

https://www.facebook.com/viethai.tran.942/posts/1868816056542389?__tn__=K-R

Tôi có trình bày lý do tại sao có ngày Tưởng Niệm Nhị Vị Văn Nhân Nguyễn Thanh Liêm và Minh Đức Hoài Trinh hôm nay. Số là vì một tuần lễ trước khi GS. Nguyễn Thanh Liêm ra đi nhóm văn chương chúng tôi có tổ chức một buổi tiệc, ông nhắn tôi hãy giúp ông làm một buổi ra mắt sách tại Bắc Cali. Tôi nhận lời thầy và kêu gọi bạn bẻ thi văn và Petrus Ký tiếp tay thực hiện lời nhắn gởi này. Hôm nay RMS, tôi nhìn hàng ghế bên dưới có sự hiện diện của GS. Đào Kim Phụng (San Jose) và TS. Nguyễn Bửu Lâm (từ Berkeley sang), khi bên dưới hàng ghế cử tọa quan khách quen biết thầy khá nhiều và có hình ảnh của thầy tôi. Emcee mời Tiến sĩ Nguyễn Bửu Lâm lên sân khấu phát biểu.

Cách đây vài năm khi nhà văn Minh Đức Hoài Trinh lên Bắc Cali, nhân dịp 2 nhà văn Nguyễn Quang và Minh Đức Hoài Trinh tổ chức ra mắt sách ở San Jose, GS. Nguyễn Liệu đã khoản đãi mọi người gồm những thân hữu giới tao nhân mặc khách tại tư gia của ông. Nhà văn Nguyễn Liệu đọc ngâm và diễn giải bài thơ Mẹ Bảo Ta Đừng Nhìn Qua Cửa Sổ của tác giả Minh Đức Hoài Trinh.

http://poem.tkaraoke.com/…/Me_Bao_Ta_Dung_Nhin_Qua_Cua_So.h…

  1. Nguyễn Liệu nhắn gởi chúng tôi hãy vinh danh nữ sĩ Minh Đức Hoài Trinh. Và chúng tôi đã ra sách cám ơn sự đóng góp quý báu của bà cho đời. Cũng hôm nay tôi nhìn bên dưới hàng cử tọa có sự góp mặt của những thân nhân của gia đình Minh Đức Hoài Trinh như Bác sĩ (kiêm Họa sĩ) Võ Tá Đồng, và phu nhân, Nghệ sĩ Lê Lợi. Xin cám ơn anh chị.

https://www.facebook.com/namhai.tran.75839/posts/157234801843349?__tn__=K-R

Trên sân khấu hai anh em chúng tôi, Việt Hải và ThụyVy đã bàn bạc về tác phẩm Sám Hối. Sám Hối của Minh Đức Hoài Trinh theo cảm quan của tôi hẳn không thua danh tác Bonjour Tristesse của nhà văn Pháp Françoise Sagan. Pas du tout.

Một chuyến đi Bắc Cali thật nhiều kỷ niệm vì RMS văn học, lái xe đường xa du ngoạn Carmel by the Sea, Santa Cruz, Monterey Bay, rồi ghé Santana Row strolling and dining, … VHLA và Nhà văn Nguyễn Quang xin hẹn bạn bè chuyến vacances Hè Âu châu, đi chuyến cruising Monte-Carlo, Marseilles, Barcelona, 2019. Tôi nghe tiếng cười giòn giã okay của Thanh Thanh, ThụyVy, Kim Hương, Phạm Hồng Thái, Topaz, Lệ Hoa, Bích Ty,…

Cám ơn San Jose. Cám ơn Bắc Cali. Không quên anh chị Laura Mạc và thi nhân Mạc Phương Đình với đặc sản bánh ít lá gai và những hình ảnh nhé!

Việt Hải Los Angeles.