ĐÔI DÒNG ĐỂ NHỚ…

 

Một ngày để nhớ

Ngọc Quỳnh

Một ngày Chủ Nhật cuối Tháng Ba với nắng ấm chan hoà, nhóm NATV và TTG đã tổ chức sinh nhật thứ 81 cho Nhạc Sĩ Lam Phương tại tư gia của ông.  Hai chị em, Lâm Dung và Ngọc Quỳnh, vừa bước vào nhà trong là đã nhận được nụ cười hiền từ của Nhạc Sĩ đón tiếp rồi.  Mới có 12g30 nên mọi người cứ từ từ đến, nhưng đã có một số anh chị đã đến sớm hơn vì ở xa như các anh chị Việt Hải, Lý Tòng Tôn, Dương Viết Điền.  Trên bàn, những khay thức ăn đã được sắp xếp ngăn nắp với bàn tay khéo léo của Cô Bảy (em của Nhạc Sĩ Lam Phương) và hai người con gái của NS.  Rồi thì mọi người cũng đến khá đông đủ nên cả nhà kéo nhau ra ngoài sân trước để chụp hình, những tấm hình đầy ắp kỷ niệm, cám ơn các anh phó nhòm với máy ảnh….. xịn và cell phone nhá!  Phóng viên Phạm Khanh làm một màn phỏng vấn trưởng nhóm Trần Mạnh Chi và BB (Birthday Boy) Lam Phương, hihi.  NS Lam Phương phát biểu một câu xanh rờn, “ngày hôm nay là sinh nhật thứ 18 của tui á”!  Hí hí hí, NQ chúc mừng NS Lam Phương trẻ mãi không già nha, ừa mờ già làm sao được vì với mấy trăm bài hát mà NS sáng tác là tâm hồn phải rất là……. ướt át, mà còn ướt là còn……. tươi!

Những khuôn mặt thân quen như NS Lê Văn Khoa và phu nhân CS Ngọc Hà, chị Nga (phu nhân NS Lê Trọng Nguyễn) và con gái Katherine, GS Dương Ngọc Sum, Nhà Thơ Hà Nguyên Du, anh NAG Nguyễn Thiều Minh, NV Nguyễn Quang (phu quân cố TS Minh Đức Hoài Trinh), GS Quyên Di, vợ chồng HS Hoàng Vinh, CS Quang Hải (bào đệ của HS Hoàng Vinh), HS Lưu Anh Tuấn, hai vợ chồng MC Thuý Anh và NS Nguyên Vũ cùng con trai Đức Khang, MC Thuỵ Vy, Anh Minh, Anh Chính, Mindy, Mão Đặng, lực lượng đặc biệt từ San Jose với MamaMai (Olivia Tú Trâm), Trâm Anh, Thái Hà, và còn nhiều nhiều nữa mà NQ chưa được biết tên.

Sau màn chụp hình là màn văn nghệ bỏ túi trước giờ ăn trưa với những bài hát của NS Lam Phương đã sáng tác.  Cả nhà cũng được một phen cười vỡ bụng với những bài hát của NS đã được sửa lời như “Từ ngày có em về, nhà mình đầy tiếng……… chửi thề” hihi (Bài Tango Cho Em), “Đường về hôm nay tối thui, mập mờ nhìn quá ánh trăng, anh đụng tui anh nói tui đui” (Kiếp Nghèo).  Đã vậy mà NS Lam Phương đâu có được tha, MamaMai vừa hát lại còn vừa….. tót lên lòng của NS Lam Phương mà ngồi.  Lúc mới đến, NQ ngồi ôm chân của NS chụp hình là NS đã nói “một chút nữa chặt cái chưn cất đi”, bây giờ có thêm MamaMai ngồi lên nữa thì 2 chưn kể như…. chặt đi luôn, hihi!  Rồi những bài hát như:  Biển Tình, Chờ Người, Bức Tâm Thư, Đường Về Quê Hương, Một Mình, Phút Cuối, Em Là Tất Cả, Thành Phố Buồn, Tình Như Mây Khói, Mùa Xuân Không Còn Nữa, Tình Đẹp Như Mơ, Duyên Kiếp, C’est Toi……. lần lượt được trình diễn.  Có lẽ, mỗi bài hát là một trời kỷ niệm trở về trong ký ức của ông, với ánh mắt nhìn xuống và nụ cười nhẹ trên môi đã cho NQ cái cảm tưởng đó!

Cũng đến lúc phải chia tay, trước khi về, NQ ra chào thì NS Lam Phương có dặn dò “chừng nào rảnh ghé chú” làm NQ mừng…. rơn, hihi, quậy mờ cũng còn được thương chớ hỏng bị cấm cửa! NQ hy vọng là chú đã có được một ngày sinh nhật thật là vui nha!

Ngọc Quỳnh

 

 

Thơ tặng NS Lam Phương của HS Hoàng Vinh

 

Niềm vui thoáng nhẹ tuổi xế chiều, mừng nhau gặp mặt sum vầy, bạn bè thân thiện đua nhau vui mừng, hôm nay đại thọ Lam Phương về đây họp mặt tỏ bày mến thương dù cho cách trở phương xa nhưng rổi bỏ hết đề về với nhau, luận bàn đôi nét nhạc xưa muôn người như một cứ vương vấn hoài, thị thành cho đến thôn quê lời văn tiếng nhạc Lam Phương tràn trề, ở đâu cũng thấy cũng nghe, bạn bè ca sĩ vấn vương mọi bề lừng danh nhạc sĩ yêu đời, trẻ già lớn bé nghêo ngao hát hoài, nhạc điệu Lam Phương  sáng tỏa ngời, muôn người như một trầm trề ngợi khen, âm điệu ngân nga khắp nẻo đường khi vui khi gắt vẫn đều ca ngân, lời ca âm điệu chẳng lảng quên thấm đượm vào tâm của mỗi nhà, hôm nay họp mặt về đây sinh nhật, ca hát liên miên không ngần, gặp nhau đủ cả các tầng lớp của giới Nghệ Sĩ thanh tao, mừng vui chúc thọ  sinh nhật thứ 81, chúc nhau những lời lẽ đẹp an vui hạnh phúc vô vàn lời thơ, dòng nhạc muôn ngàn ấm êm, giờ đây mới thấy cuộc đời an vui tỏ bày thân thiện mọi bề ấm êm mừng nhau với bạn tràn trề tâm tư từ gần lẩn xa, bà con ai nấy hân hoan vui mừng, tám mốt chuyển như mười tám xuân xanh, bây giờ chẳng khác  thủơ xưa chút nào, niềm vui vẫn tỏa nụ hồng an nhiên tự tại cảnh đời vui thêm, bếp hồng ẩn hiện từ tâm đâu cần khoe sắc khoe hương, nụ xanh vẫn giử phấn hương cõi trần, ai nấy đều mến vui, nhìn qua chiếc ảnh mến vui xế chiều, ân tình nghĩa nặng muôn ngàn nhớ thương.

 

Mừng Thọ Lam Phương 81 tuổi tròn

 

Niềm thương nhí nhỏm cảm vui say

Nghĩa bạn ân tình thế mới hay

Lắng đọng tâm tư theo phím nhạc

Âm vang thể điệu đã an bày

Mừng vui tuổi thọ tám mươi mốt

Nhộn nhịp xuân xanh mười tám đầy

Nhạc điệu lưu truyền khắp năm châu

Ân tình đủ dạng cảnh sum vầy.

Hoàng Vinh

Thân tặng nhạc sĩ Lam Phương mừng thọ 81 Xuân xanh

 

* * *

Mừng  Đại Thọ Nhạc Sĩ Lam Phương

(Năm Ngoái Đại Thọ 80)

Chúc mừng sinh nhật tám mươi

Lam Phương Nhạc Sĩ an vui thanh nhàn

Phước Lộc con cháu đầy đàn

Bạn bè thân thưộc muôn ngàn mến thương

Dù cho cách trở ngàn phương

Hẹn về gặp mặt tận tường niềm vui

Nhạc xưa văng vẳng ngậm ngùi

Lam Phương thủơ ấy thật mùi mẫn ghê

Danh thơm lừng lẫy bốn bề

Nhạc rơi từng nhịp mà mê ngất lòng

Ở đâu cũng mến cũng mong

Kingston Garden họp mặt bên trong hội trường.

Chúc Mừng tuổi thọ an khương

Mừng vui ly rượu vấn vương tình đời

Pháo tay vang dội muôn lời

Ân tình nghĩa bạn tuyệt vời vui thay

Nhạc bừng trỗi dậy liền ngay

Đua nhau ca hát tỏ bày vui reo

Sương khuya điểm nhẹ mành treo

Thời gian mấy chốc qua vèo như mơ

Rượu nồng thắm đượm lời thơ

Thôi đành tạm biệt chỉ chờ tiệc sau

Ngậm ngùi luyến tiếc cùng nhau

Mong ngày hội ngộ mau mau tới liền.

 

Thi, Họa Sĩ Hoàng Vinh

Chúc Mừng  Nhạc Sĩ Lam Phương,

Bát Thập Cố Chi